“Từ xa xưa, với lối chạm khắc, in khuôn hoa văn đầy tinh tế lên cốt thai gốm, những lối phủ men đa dạng, phong phú, hoàn hảo về chất lượng… trong các công trình kiến trúc từ nóc mái, bờ đao, đến các chi tiết trang trí đều được sử dụng gốm với kỹ thuật chế tác đạt đến đỉnh cao.” Điều đó cho thấy gốm kiến trúc Việt đã xuất hiện trong các công trình kiến trúc từ ngàn đời nay và trở thành một chất liệu không thể thay thế. 

Sự ra đời của gomkientruc.vn

Xuất phát từ niềm đam mê, tình yêu với gốm sứ truyền thống của dân tộc, kết hợp với xu hướng phát triển của nghệ thuật kiến trúc và nhu cầu sử dụng gốm sứ xây dựng trong các công trình từ nhà ở, biệt thự,… đến các công trình đình chùa, khu du lịch, resort,…, gomkientruc.vn ra đời mang theo sứ mệnh vô cùng đặc biệt.

Đó là đưa các sản phẩm tinh hoa nhất, chất lượng nhất của gốm Việt Nam vào các công trình kiến trúc cả trong và ngoài nước. Các sản phẩm được làm hoàn toàn thủ công, sáng tạo, chế tác bởi chính khối óc và đôi bàn tay tài hoa của người nghệ nhân làng gốm truyền thống – điều riêng có tại gomkientruc.vn.

Tại sao nên chọn gốm trong các công trình kiến trúc?

Với ưu điểm tuyệt vời, độ tỉ mỉ, tinh xảo trong quá trình chế tác, bản thân mỗi sản phẩm gốm kiến trúc là một tác phẩm nghệ thuật với giá trị vượt thời gian, nâng tầm kiến trúc Việt mà không có một loại chất liệu nào có thể thay thế. Bên cạnh đó, gốm được tạo nên từ đất tinh lọc, thử lửa với nhiệt độ cao lên tới 1300 độ C để tạo nên những sản phẩm bền chắc, sánh vai với thời gian, chịu được mọi điều kiện thời tiết và phù hợp với các công trình trong và ngoài trời.

Ngày nay, cùng với sự phát triển về khoa học công nghệ, gốm kiến trúc được cải tiến, đa dạng về kiểu dáng, màu men, hiện đại về dây chuyền sản xuất, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các kiến trúc sư, chủ đầu tư trong nước và nước ngoài.

Gốm kiến trúc đang chuyển mình mạnh mẽ để tiếp tục khẳng định vị thế số 1 của mình trong quá trình dựng xây công trình Việt, góp phần nâng tầm kiến trúc Việt.

Các sản phẩm tại gomkientruc.vn

Gomkientruc.vn là nơi hội tụ những dòng gốm kiến trúc tinh hoa nhất, hợp xu hướng nhất và chất lượng nhất với nguồn gốc rõ ràng.

  • Tranh, gạch mosaic (nghệ thuật ghép gốm đỉnh cao)
  • Gạch gốm mỹ thuật chịu nhiệt (vật liệu xây dựng đáp ứng cả về chất lượng và tính nghệ thuật)
  • Tranh gốm phù điêu (tinh xảo đến từng nét điêu khắc)
  • Kiến trúc cảnh quan (sản phẩm gốm truyền thống, tâm linh cao cấp, được tạo nên bởi nghệ nhân ưu tú tại Bát Tràng)

Kính mời Quý khách tham quan thế giới gốm kiến trúc bằng cách:

  • Ghé thăm địa chỉ : Lô A2, Khu sản xuất làng nghề Bát Tràng, X. Bát Tràng, H. Gia Lâm, TP. Hà Nội
  • Liên hệ hotline: 0889 855 858
  • Truy cập website: gomkientruc.vn